ReadyPlanet.com


กสท.นัดผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลเลือกเลขช่องรายการ 24 ช่องแล้ว


กสท.นัดผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลเลือกเลขช่องรายการ 24 ช่องแล้ว

tv digital

กสท.เรียกผู้ชนะประมูลทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่องเลือกช่องรายการแล้ว เตรียมประกาศผลอย่างเป็นทางการ 27 ม.ค.นี้ “นที” ระบุแม้ได้เลข 2 หลักก็เชื่อว่าไม่มีผลต่อความนิยมของประชาชนเพราะต้องดูที่เนื้อหาเป็นหลัก
       
       พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) กล่าวภายหลังจัดประชุมผู้ชนะการประมูลทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่อง เพื่อเลือกหมายเลขลำดับการให้บริการช่องโทรทัศน์พร้อมชี้แจงเงื่อนไขก่อนได้ รับใบอนุญาตวันที่ 24 ม.ค.ที่โรงแรมชาเทรี่ยม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯว่า การเลือกลำดับเลขช่องเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยผู้ประกอบการทั้ง 24 ช่องสามารถเปิดเผยรูปแบบช่อง และผังรายการของตนเองได้ทันที
       
       “ถึงแม้ผู้ประกอบการที่เลือกได้หมาย เลขช่อง 2 หลักเชื่อว่าไม่มีผลต่อการรับชมของประชาชนแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นเพียงการบ่งบอกการจดจำเท่านั้น ซึ่งความนิยมของแต่ละช่องจะขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ผู้ประกอบการจะนำเสนอ”
       
       ส่วนขั้นตอนต่อไปผู้ประกอบการในแต่ละช่องก็สามารถดำเนินการเลือกผู้ ประกอบการโครงข่ายทีวีดิจิตอลภาคพื้นดินเพื่อเตรียมออกอากาศระบบดิจิตอล อย่างเป็นทางการภายในเดือนเมษายนนี้ได้ทันที ส่วนผลการเลือกลำดับช่องทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่องในวันนี้จะนำเข้าสู่ที่ประชุมบอร์ดกสท.เพื่อรับรองผลอย่างเป็นทางการใน วันที่ 27 ม.ค.นี้
       
       ขณะที่ก่อนหน้านี้ผู้ประกอบการโครงข่ายทีวีดิจิตอลภาคพื้นดินทั้ง 4 รายประกอบด้วย กองทัพบก (สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก), บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน), กรมประชาสัมพันธ์ และองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ไทยพีบีเอส) มั่นใจว่าจะสามารถเปิดให้บริการในระยะแรกได้ในวันที่ 1 เม.ย.นี้ใน 4 จังหวัดคือ กรุงเทพมหานคร นครราชสีมา เชียงใหม่ สงขลา จากนั้นต้องครอบคลุมแล้วเสร็จอีก 3 จังหวัดคือ อุบลราชธานี, สุราษฎร์ธานี ,ระยอง และครอบคลุมแล้วเสร็จอีก 4 จังหวัดคือ สิงห์บุรี, สุโขทัย, ขอนแก่น และอุดรธานี ภายในเดือนมิถุนายนนี้ต่อไป
       
       สำหรับผลการเลือกลำดับช่องหมวดหมู่เด็ก เยาวชน และครอบครัวลำดับแรกเป็นช่อง 13 ของช่อง3 / ช่อง 14 อสมท / ช่อง 15 ทีวีพูล ส่วนหมวดหมู่ข่าวสารและสาระ ลำดับแรกเป็นช่อง 16 ทีเอ็นเอ็นในเครือทรู / ช่อง 17 ทีวีพูล / ช่อง 18 เดลินิวส์ทีวี / ช่อง 19 สปริงส์นิวส์ / ช่อง 20 3 เอ มาร์เก็ตติ้ง / ช่อง 21 วอยซ์ ทีวี และ ช่อง 22 ในเครือเนชั่น
       
       ขณะที่หมวดหมู่ทั่วไปแบบความคมชัดปกติ (SD) ประกอบด้วย ช่อง 23 เวิร์คพ้อยท์ / ช่อง 24 ทรู / ช่อง 25 จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ / ช่อง 26 เนชั่น / ช่อง 27 อาร์เอส / ช่อง 28 ช่อง3 / ช่อง 29 โมโน และหมวดหมู่ทั่วไปแบบความคมชัดสูง (HD) ช่อง 30 อสมท / ช่อง 31 จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ / ช่อง 32 ไทยรัฐทีวี / ช่อง 33 ช่อง3 / ช่อง 34 อมรินทร์ทีวี / ช่อง 35 ช่อง7 และช่อง สุดท้ายคือหมายเลข 36 เป็นช่องในกลุ่มปราสาททองโอสถ

ขอบคุณ manager ผู้จัดการผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-01-26 18:16:59 IP : 182.52.28.229