ReadyPlanet.com


“ทรูวิชั่นส์” เซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ “ดิสนีย์”


“ทรูวิชั่นส์” เซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ “ดิสนีย์”

“ทรูวิชั่นส์” เซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ “ดิสนีย์” ถือลิขสิทธิ์เพียงผู้เดียวในไทย
ครั้งแรกกับการออกอากาศเป็นภาษาไทยในช่อง ‘ดิสนีย์ แชนแนล’ และ‘ดิสนีย์ จูเนียร์’
พร้อมเปิดตัวช่อง ‘ดิสนีย์ เอ็กซ์ ดี’ ด้วยระบบเอชดีเป็นครั้งแรกในไทย
ส่งตรงถึงสมาชิกทรูวิชั่นส์ทุกแพ็กเกจ ร่วมสองล้านครัวเรือนทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ: 17 กรกฎาคม 2556 – “ทรูวิชั่นส์” ผู้นำทางด้านเพย์ทีวีที่ดีที่สุดในประเทศไทย ร่วมกับ “เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี เซาธ์อีสต์ เอเชีย” ผู้ผลิตช่องรายการเด็กที่ดีที่สุดในโลก ประกาศเซ็นสัญญาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ให้ทรูวิชั่นส์ถือลิขสิทธิ์ช่องรายการดิสนีย์เพียงผู้เดียวในไทย
     
• เปิด ตัวช่องรายการใหม่ “ดิสนีย์ เอ็กซ์ ดี” ด้วยระบบเอชดี เป็นครั้งแรกในไทย สำหรับสมาชิกทรูวิชั่นส์ แพลทินัม เอชดี และโกลด์ เอชดี แพ็กเกจ
• ครั้งแรกกับการออกอากาศเป็นภาษาไทยในช่อง “ดิสนีย์ แชนแนล” และ“ดิสนีย์ จูเนียร์”
• รวมทั้งขยายขอบเขตการรับชมช่อง “ดิสนีย์ แชนแนล” ให้สมาชิกทรูวิชั่นส์ได้รับชมทุกแพ็กเกจ ร่วมสองล้านครัวเรือนทั่วประเทศ
• โดยทั้ง 3 ช่องดิสนีย์นี้จะนำเสนอเนื้อหารายการที่ผลิตสำหรับผู้ชมชาวไทยโดยเฉพาะ

นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า “การลงนามข้อตกลง และเปิดตัวช่องรายการของดิสนีย์ในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ทางดิสนีย์มีต่อทรูวิชั่นส์  ในขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทรูวิชั่นส์ ในการนำเสนอช่องรายการชั้นนำจากทั่วโลก เพื่อมอบความบันเทิงระดับคุณภาพให้ แก่สมาชิก พร้อมเปิดตัวช่องรายการใหม่ “ดิสนีย์ เอ็กซ์ ดี” ด้วยระบบเอชดี เป็นครั้งแรกในไทย สำหรับสมาชิกทรูวิชั่นส์ แพลทินัม เอชดี และโกลด์ เอชดี แพ็กเกจ ครั้งแรกกับการออกอากาศเป็นภาษาไทยในช่อง “ดิสนีย์ แชนแนล” และ “ดิสนีย์ จูเนียร์” รวมทั้งขยายขอบเขตการรับชมช่องดิสนีย์ แชนแนล ให้สมาชิกทรูวิชั่นส์ได้รับชมทุกแพ็กเกจ”

“สมาชิกทรูวิชั่นส์ทุกแพ็กเกจจะสามารถรับชมรายการจากดิสนีย์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทรูวิชั่นส์นำเสนอช่องรายการคุณภาพสูงสุดระดับโลกให้ แก่สมาชิกทุกแพ็กเกจ ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะขยายโอกาสให้คนไทยในวงกว้าง สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ระดับโลกได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังสามารถรับชมทั้ง 3 ช่องดิสนีย์ ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ แอพพลิเคชั่น โมบายล์เพย์ทีวีที่ดีที่สุด”

“โดย การลงนามความร่วมมือกับดิสนีย์ในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้า กลยุทธ์ 3 แกนหลักเพื่อครองความเป็นผู้นำของธุรกิจนี้ในระยะยาว นั่นคือแกนหลักที่ 1 เทคโนโลยี และนวัตกรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ได้นำเสนอ ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ แอพพลิเคชั่นโมบายล์ เพย์ทีวีครั้งแรกของเมืองไทย และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี แกนหลักที่ 2 คอนเทนต์ ที่นำเสนอเนื้อหารายการที่ล้ำกว่า และดีกว่าให้แก่สมาชิกอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมีช่องรายการชั้นนำมากที่สุด และหลากหลายที่สุด และแกนหลักที่ 3 บริการ ด้วยการให้บริการที่ดีกว่าแก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ เช่น ทรูวิชั่นส์แคร์ เจ้าหน้าที่ดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน ตลอดจนมีตัวแทนที่จะดูแลสมาชิกกว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศ”

นายอมิท มัลโฮลทรา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและกระจายสื่อ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี เซาธ์อีสต์เอเชีย กล่าวว่า “การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างฐานแฟนรายการรุ่นใหม่ของ ดิสนีย์ในประเทศไทย ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะนำแบรนด์ความบันเทิงสำหรับครอบครัวของดิสนีย์ไปสู่ครัว เรือนไทยทั่วประเทศ โดยอาศัยการเข้าถึงฐานผู้ชมที่ใหญ่ที่สุดของทรูวิชั่นส์ โดยทรูวิชั่นส์และดิสนีย์จะเดินหน้าแสวงหาช่องทางเพิ่มเติมใหม่ๆ เพื่อที่เข้าถึงผู้ชมในประเทศไทยได้โดยผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ที่ผู้บริโภคให้ความนิยม”

พร้อมเปิดตัวช่องรายการน้องใหม่ล่าสุดของดิสนีย์ คือ “ดิสนีย์ เอ็กซ์ดี” ซึ่ง เป็นช่องรายการสำหรับเด็กจากดิสนีย์ที่ออกอากาศในระบบไฮเดฟินิชันช่องแรกใน ประเทศไทย และนำเสนอรายการเป็นภาษาไทย โดยจะเป็นรายการที่มีเนื้อหาสนุกสนานตื่นเต้นเหมาะสำหรับเด็กผู้ชาย แต่ในขณะเดียวกันก็มีรายการที่เหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงด้วย โดยจะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากค่ายมาร์เวล ซึ่งมีซีรีส์ดัง อาทิ Ultimate Spiderman และซีรีส์ใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว คือ Hulk Agents of Smash และ Avengers Assemble โดย ดิสนีย์ เอ็กซ์ดี เป็นช่องรายการสำหรับสมาชิกทรูวิชั่นส์ แพลทินัม เอชดี และโกลด์ เอชดี แพ็กเกจ”

จากข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ ทรูวิชั่นส์ได้ขยายการนำเสนอ ช่องดิสนีย์ แชนแนล ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายผู้ชมเป็นเด็กอายุตั้งแต่  6-14 ปี  โดยมีรายการการ์ตูนยอดนิยมของดิสนีย์ อาทิ Phineas and Ferb, Gravity Falls และภาพยนตร์รางวัลจากค่ายดังๆ อาทิ ดิสนีย์ พิกซาร์ มาร์เวล และลูคัส ไปสู่สมาชิกทรูวิชั่นส์ทุกแพ็กเกจ ไม่ว่าจะเป็นแพลทินัม เอชดี, โกลด์ เอชดี, ซูเปอร์ แฟมิลี่, ซูเปอร์ โนวเลจ, ซูเปอร์สปอร์ตส์, ทรู โนว-เลจ แพ็กเกจ หรือ ทรู ไลฟ์ ฟรีวิว ร่วม 2 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ

“สำหรับช่องดิสนีย์ จูเนียร์ มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กก่อนวัยเรียน และมีรายการที่มีตัวการ์ตูนขวัญใจคุณหนูๆ อย่างมิคกี้เมาส์ เจ้าหญิงโซเฟีย ด็อค แม็คสตัฟฟินส์ และเจ็ค กับโจรสลัดเนเวอร์แลนด์ ให้กับสมาชิกทรูวิชั่นส์ใน แพลทินัม เอชดี, ซูเปอร์ แฟมิลี่ และซูเปอร์ โนวเลจ แพ็กเกจ โดยช่องดิสนีย์ จูเนียร์สามารถรับชมได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป ในขณะที่ช่องดิสนีย์ แชนแนล และช่องดิสนีย์ เอ็กซ์ดี สามารถรับชมได้ในไตรมาส 4 /2556 เป็นต้นไป”  

 

ที่มา http://www.truevisionstv.comผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2013-08-03 19:09:06 IP : 182.52.29.200